cứu dữ liệu

Cứu dữ liệu Phùng Gia - Đơn vị cứu dữ liệu với công nghệ hàng đầu tại Việt Nam
Nhìn sâu vào trong - lấy ra quá dễ

Vén màn công nghệ cứu dữ liệu ổ cứng

mỗi loại ổ cứng và lỗi khác nhau thì việc cứu dữ liệu sẽ sử dụng loại máy cứu dữ liệu phù hợp, cùng với sự hỗ trợ những phần mềm cứu dữ liệu chuyên dụng trả phí

công nghệ cứu dữ liệu ổ cứng

Thông thường các trung tâm phải dùng ba bộ máy tính để cứu dữ liệu cho các lỗi phổ biến hiện nay: máy sửa bad sector, máy chép firmware và máy cứu dữ liệu. mỗi loại máy chỉ hỗ trợ tính năng riêng cho các đời, loại ổ cứng khác nhau. Ngoài ra, cũng cần sự hỗ trợ thêm một số phần mềm chuyên dụng đi kèm. Bên cạnh đó, mỗi tay thợ lại có một số mẹo riêng để sửa chữa ổ cứng bị đứng cơ, lệch đầu đọc.

Khi máy tính có sự cố, cách đơn giản người tiêu dùng thường làm là cầu cứu ở những cửa hàng sửa chữa.

Với những lỗi đơn giản như máy không nhận được ổ cứng, cơ kêu lách cách, đọc chậm hoặc không đọc được phần dữ liệu cần thiết..., đa phần thợ sửa máy tính thường dùng cách thay bo mạch cho phù hợp hoặc sửa chữa lỗi sector (đơn vị nhỏ lưu trữ thông tin trên ổ cứng), cắt bỏ phần ổ cứng bị hỏng. Nếu may mắn rơi vào những trường hợp nhẹ người tiêu dùng có thể cứu được ổ cứng của mình.

Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, chẳng những không thể cứu được ổ cứng mà dữ liệu trong đó cũng có thể không còn khả năng khôi phục lại dù đem tới các trung tâm. Lý do, đa phần các kỹ thuật viên tại các cửa hàng máy tính thường không có kinh nghiệm sửa chữa ổ cứng chuyên sâu và thiếu thiết bị hỗ trợ chuyên dụng.

Nhiều người thường chạy ổ cứng chung với những bộ nguồn giá rẻ, điện cung cấp không ổn định, hoặc sau khi cắt điện họ thường bỏ qua khâu sửa chữa lỗi được kích hoạt tự động mỗi khi tắt máy đột ngột. Vì vậy, HDD rất dễ hỏng nặng không thể đọc được dữ liệu và phải cầu cứu đến các trung tâm cấp cứu dữ liệu.

Các lỗi nặng ở ổ cứng cần nhờ đến các tay thợ chuyên phục hồi dữ liệu như: mất firmware (trình điều khiển lưu thông tin của thiết bị, do nhà sản xuất tích hợp sẵn), lỗi sector quá nặng quá nặng, cơ ngừng quay, lệch đầu đọc, ổ bị định dạng (format), cài đặt hệ điều hành hay ghi đè lên nhiều lần... Trong đó, mất firmware là lỗi thường gặp nhất ở các loại ổ cứng khiến bộ phận cơ kêu lách cách và máy tính không thể nhận được. Chỉ cần chép lại firmware vào chip điều khiển trên ổ cứng là nó có thể trở lại bình thường.

Hầu như ở các lỗi trên đều được các tay thợ phối hợp nhiều phương thức, công cụ để lấy được dữ liệu từ trong ổ cứng. Việc phục hồi với các lỗi này không khó nhưng thường rất mất thời gian và đòi hỏi người thợ cũng phải có được kiến thức, kinh nghiệm chuyên sâu về ổ cứng.

Nếu không thể tự phục hồi được dữ liệu bằng các phần mềm đơn giản người tiêu dùng không nên cố làm quá nhiều lần. Đó là lời khuyên từ những người chuyên phục hồi dữ liệu ổ cứng, bởi điều này càng làm cho dữ liệu bị xáo trộn khiến cho việc đem tới trung tâm cũng chỉ là vô ích.

Loại ổ cứng dạng đĩa quay HDD rất dễ gặp lỗi trong suốt quá trình sử dụng vì vậy người tiêu dùng nên sắm bộ nguồn đi kèm có chất lượng với giá khoảng từ 20 USD trở lên.

Việc chọn lựa trung tâm phục hồi dữ liệu có uy tín cũng là điều rất quan trọng. Không nhiều người tiêu dùng hiểu biết chuyên sâu về ổ cứng cũng như việc phục hồi dữ liệu nên chuyện vẽ bệnh cho thiết bị này để lấy tiền khách là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Ngoài ra, các chuyên gia đều cho biết, công nghệ phục hồi ổ cứng hiện tại ở VN đều không nằm ngoài những đặc điểm trên, nhiều trung tâm cũng lợi dụng để phóng đại những thiết bị này thành loại sản phẩm công nghệ cao cấp để khẳng định tên tuổi với khách hàng.

 

Thay sửa ổ cứng laptop Dell Inspiron 3443,14 3443,14 3000 3443,14-3443

Báo giá thay sửa ổ cứng laptop Dell Inspiron 3443,14 3443,14 3000 3443,14-3443 tại công ty máy tính Phùng gia có dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng uy tín lấy ngay ở Hà Nội.

Bán linh kiện laptop chính hãng Compaq giá rẻ hà nội

Bán linh kiện laptop chính hãng Compaq, sửa chữa máy tính laptop Compaq : Bảo hành máy tính xách tay laptop Compaq , thay linh kiện laptop chính hãng Compaq ở đâu?.

Thay ổ cứng laptop Toshiba 160gb, 250gb, 320gb, 500gb giá rẻ hà nội

Thay ổ cứng laptop Toshiba 160gb, 250gb, 320gb, 500gb giá rẻ hà nội, dịch vụ thay sửa ổ cứng máy tính toshiba, khôi phục cứu dữ liệu ổ cũ hỏng chết.

Scandick Card Recovery Pro - Phầm mềm cứu dữ liệu thẻ nhớ và ổ đĩa USB

Phầm mềm cứu dữ liệu thẻ nhớ và ổ đĩa USB: Scandick Card Recovery Pro. Phần mềm Khôi phục dữ liệu từ thiết bị nhớ di động.

Recuva - phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng, thẻ nhớ dễ dàng

thẻ nhớ máy ảnh, ổ cứng máy tính bị mất dữ liệu. Bạn đang muốn tự cứu dữ liệu, phần mềm Recuva khôi phục dữ liệu thẻ nhớ, ổ cứng miễn phí

Vén màn công nghệ cứu dữ liệu ổ cứng

Chọn trung tâm cứu dữ liệu có uy tín rất quan trọng. Nhiều người không hiểu biết chuyên sâu về ổ cứng cũng như việc cứu dữ liệu nên chuyện vẽ bệnh khôi phục dữ liệu lấy tiền khách

Phân biệt ổ cứng HDD, SSD và ổ cứng di động

kiến thức cơ bản về các loại ổ cứng HDD, SSD và ổ cứng di động , khả năng khôi phục cứu dữ liệu của từng loại.

Cách xóa hoàn toàn dữ liệu ổ cứng

Cách xóa hoàn toàn dữ liệu nhạy cảm trước khi thanh lý ổ cứng, phương pháp xóa dữ liệu ổ cứng thông thường không thể.

Kinh nghiệm Cứu dữ liệu máy tính bị mất

Cứu dữ liệu bị mất tùy thuộc rất nhiều vào cấu trúc dữ liệu trên đĩa cứng và những thao tác có ảnh hưởng đến các vùng dữ liệu

Tư vấn Cứu dữ liệu

Cứu dữ liệu Hà Nội UY TÍN

Dịch vụ cứu dữ liệu : Hơn 10 năm uy tín cứu dữ liệu máy tính , Bệnh viện máy Tính Phùng Gia mang lại dịch vụ khôi phục dữ liệu uy tín chuyên nghiệp cho bạn

Cứu dữ liệu nhanh và hiệu quả

Ổ cứng di động ( Portable HD ) bị ngừng hoạt động vì rơi xuống sàn nhà, tôi bị mất khá nhiều dữ liệu quan trọng trong ổ cứng. Theo chỉ dẫn một số doanh nghiệp máy tính tại địa phương, Tôi tìm đến dịch vụ cứu dữ liệu của bệnh viện máy tính Phùng Gia để liệu xem họ có thể cứu dữ liệu ổ cứng HDD bị hỏng không. Thật tuyệt vời, họ đã làm được điều đó - sửa chữa và cứu dữ liệu ổ cứng nhanh chóng, hiệu quả !

cứu dữ liệu ổ cứng HDD
Trung tâm cứu dữ liệu Hà Nội - bệnh viện máy tính Phùng Gia